Giay-chung-nhan-may-loc-nuoc-dat-chuan

THẾ NÀO LÀ 1 MÁY LỌC NƯỚC TỐT?

Khi bỏ ra số tiền từ 5 đến hơn 10 triệu đồng cho một chiếc máy lọc nước được đánh giá là tốt. Khi điều đầu tiên và tiên quyết người dùng cần phải tìm hiểu là chiếc máy đó có đủ chất lượng để đem lại một nguồn nước sạch và tốt cho sức khỏe hay không?

Máy lọc nước tốt - khi sở hữu nhiều công nghệ hiện đại
Máy lọc nước tốt – khi sở hữu nhiều công nghệ hiện đại

Chứng nhận nước sau lọc đạt chuẩn

Rất khó để biết chất lượng nước bằng mắt thường, cảm quan chung của hầu hết nguồn nước sau lọc đều cho ra nguồn nước: trong, không màu, không vị.

Để đánh giá được nước sau khi qua máy lọc có đủ tinh khiết để uống được trực tiếp hay không, có hai cách đáng tin cậy nhất.

1. Mang nguồn nước sau lọc đến những cơ quan thẩm định nguồn nước, chi trả thêm một số tiền từ 1- 3 triệu đồng để xét nghiệm mẫu nước đó.
 • Tại Việt Nam có Viện Sức Khỏe Nghề nghiệp và Môi Trường (Viện SKNN&MT) (Hà Nội) và viện Pasteur (TP. HCM) là hai cơ quan đơn vị uy tín trong lĩnh vực này.
 • Tuy vậy, rất ít người sẵn sàng chi thêm một số tiền không nhỏ như vậy để có thể tự mình xét nghiệm một mẫu nước.
 • Đó là chưa kể nếu người dân không ở thành phố lớn như Hà Nội hay Hồ Chí Minh, việc này gần như bất khả thi.
Máy lọc nước tốt - khi đạt chuẩn nước uống đóng chai
Máy lọc nước tốt – khi đạt chuẩn nước uống đóng chai
2. Hãy để các nhà sản xuất máy lọc nước làm điều đó thay bạn.
 • Hiện nay, QCVN 6-1:20210/BYT đang là quy chuẩn cao nhất dùng để đánh giá nguồn nước sau lọc. Chứng nhận này tương đương việc đảm bảo nguồn nước sau lọc từ máy lọc nước có thể uống được trực tiếp luôn và tinh khiết như nước đóng chai.
 • Giữa hàng trăm thương hiệu máy lọc nước trên thị trường, chỉ có một vài hãng chi trả tiền để đánh giá mẫu nước sau lọc theo tiêu chuẩn này.
 • Nhưng các hãng này thường chỉ dừng lại ở việc đánh giá 1 mẫu thử duy nhất và dán tem chất lượng cho toàn bộ lô sản phẩm.
 • Điều này có thể dẫn đến nhiều sản phẩm không đạt chất lượng như mẫu test nhưng vẫn được bán trên thị trường với cùng tem mác quy chuẩn.
Karofi đang là đơn vị duy nhất được cấp chứng nhận QCVN 6-1:2010/BYT cho toàn bộ lô sản phẩm máy lọc nước.
 • Đồng nghĩa với việc, người dùng có thể sử dụng trực tiếp nước sau lọc từ máy Karofi để uống mà không cần đun sôi, hay sử dụng để pha chế, nấu nướng, vệ sinh thực phẩm… với nguồn nước đạt chất lượng tinh khiết tương đương nước uống đóng chai.
 • Để làm được điều này, hàng năm Karofi phải đầu tư hàng tỷ đồng để kiểm tra chất lượng trên tất cả các lô sản phẩm. Lô sản phẩm nào không đủ tiêu chuẩn sẽ không được xuất ra thị trường.
 • Quy trình kiểm định này được thực hiện bởi Viện SKNN&MT thuộc Bộ Y tế dựa trên quy chuẩn nghiêm ngặt của WHO, UNICEF.
Giay-chung-nhan-may-loc-nuoc-dat-chuan
Giay-chung-nhan-may-loc-nuoc-dat-chuan
 • Về đảm bảo độ minh bạch của chứng nhận này, Viện SKNN&MT sau khi kiểm định chất lượng một chiếc máy lọc nước sẽ công bố kết quả trên trang web chính thức của Viện để khuyến cáo người sử dụng.
Để an tâm hơn, trước khi chọn mua máy lọc nước tất cả mọi người đều có thể truy cấp vào website của Viện để kiểm tra những sản phẩm đã được đánh giá tại đây.( https://chungnhankarofi.nioeh.org.vn/)

Máy lọc nước tốt phải đạt chất lượng linh phụ kiện và tủ vỏ

Sau khi an tâm về chất lượng nước, hãy đảm bảo rằng máy lọc nước bạn mua đủ an toàn về chất lượng tủ vỏ hay linh kiện để tranh những vấn đề đáng tiếc như chập cháy, linh kiện nhanh hỏng hay không đảm bảo chất lượng.

Với máy lọc nước, linh kiện rất quan trọng quyết định chất lượng của nước sau lọc chính là bộ phận lõi lọc.
 • Máy lọc nước tốt phải được trang bị bộ lõi lọc chất lượng cao, từ những nguyên vật liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Điển hình như máy lọc nước Karofi được trang bị màng lọc RO Purifim được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ. Loại lõi này ứng dụng công nghệ độc quyền Smax cho công suất lọc gấp đôi, tiết kiệm 71% lượng nước thải đồng thời tăng tuổi thọ lõi gấp 1,5 lần so với các loại lõi thông thường trên thị trường. Quan trọng hơn, lõi lọc này đã được NSF Hoa Kỳ chứng nhận về chất lượng.
 • Các lõi lọc thô và lọc chức năng của máy lọc nước Karofi được sản xuất trực tiếp tại nhà máy Karofi đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001: 2015.
 • Nhờ sử dụng các loại lõi chức năng chất lượng, máy lọc nước Karofi lọc ra nguồn nước không chỉ sạch mà cón tốt cho sức khỏe các khoáng chất Ka, Ca, Mg, ion âm, Hydrogen… được tích hợp bên trong máy.
 • Các linh phụ kiện khác: Bình áp, bơm Karofi, tủ phải được cấu tạo từ những vật liệu an toàn và hoạt động ổn định. Điều này sẽ giúp người dùng tiết kiệm chi phí sửa chữa trong quá trình sử dụng.
Sở hữu một trong những nhà máy quy mô lớn nhất Đông Nam Á.
 • Karofi có thể chủ động về mặt công nghệ và sản xuất, chuyên sâu trong ngành lọc nước tại Việt Nam. Nhờ vậy, các sản phẩm của hãng được bảo hành đến 36 tháng.
 • Karofi nhận danh hiệu số một thị phần tại Việt Nam và được yêu thích nhất với 79% bình chọn (theo báo cáo của tổ chức nghiên cứu thị trường toàn cầu Techsci).
 • Đại diện đơn vị cho biết, thành tựu này đến từ sự tập trung chuyên sâu và luôn nỗ lực đổi mới, sáng tạo để mang đến những giá trị tốt nhất cho người dùng.
Khi chọn mua một sản phẩm máy lọc nước tức là mua cho bản thân và gia đình sức khỏe, sự an tâm. Do đó cần kiểm tra kỹ các chứng nhận, chứng chỉ đánh giá chất lượng lọc nước, không chỉ trong thời gian đầu mua sản phẩm mà còn là trong suốt quá trình sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *